Monster Hunter Rise

เรียกได้ว่าเปิดข่าวกันมาตั้งแต่ต้นปีอย่างยิ่งจริงๆกับซีรีส์เกมในตำนานอย่าง Monster Hunter

เกมออนไลน์เปิดใหม่ 2022

ซึ่งได้มีการปล่อยภาคใหม่ออกมาในชื่อ Monster Hunter Rise ที่ลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch กล่าวได้ว่าสาวก Monster Hunter ดูเหมือนจะทุกคนจ้องมาที่เกมนี้เป็นสายตาเดียวกัน แล้วก็ข่าวดีเป็นในตอนนี้ Monster Hunter Rise ได้ปล่อยให้พวกเราได้เล่นกันบนเครื่อง PC อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Monster Hunter Rise เป็นเกมที่ก่อนหน้านี้ทาง Thismygame ได้เอามาพรีวิวเบื้องต้นไว้แล้ว รวมทั้งเมื่อเกม Monster Hunter Rise เปิดตัวมาอย่างตระการตาบนแพลตฟอร์ม PC มีหรือที่สาวกอย่างพวกเราๆจะพลาดกัน รวมทั้งวันนี้ Thismygame ก็เลยได้นำเกมนี้มาให้ทุกคนได้มองกันใน รีวิว Monster Hunter Rise ตำนานเกมล่าแย้ เปิดตัวให้เล่นกันใน PC แล้ว

เรื่องราวของ Monster Hunter Rise จะเล่าผ่านนักแสดงของพวกเราที่เป็นฮันเตอร์มือใหม่ในสังกัดนักล่าแย้หมู่บ้านติดอยู่มูระ โดยตัวเรานั้นได้ถูกมอบหมายให้คุ้มครองป้องกันหมู่บ้านที่นี้จาก Rampage การเกิดลึกลับ ที่ซ่อนเร้นไปด้วยปริศนามากมาย ที่ยังไม่มีผู้ใดสามารถหาคำตอบได้ว่าเป็นผลมาจากสิ่งใด ซึ่งการเกิด Rampage นี้เองทำให้เหล่ามอนสเตอร์นั้นแปลกไป พวกเราจำเป็นจะต้องหาต้นเหตุของเรื่องนี้ แล้วก็หยุดยั้งต้นเหตุของ Rampage เพื่อคุ้มครองหมู่บ้านของพวกเราให้ได้ คนใดกันแน่ที่เป็นแฟนเกม Monster Hunter ไม่ว่าจะภาคไหนก็ตาม

คงจะทราบกันอยู่แล้วอยู่แล้วว่า Monster Hunter Rise เองก็อาจไม่ต่างอะไรกัน เนื่องจากเกมซีรีส์นี้ขายความมันส์ มากยิ่งกว่าเรื่องราว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีผลให้เกมไม่น่าสนใจ สำหรับการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆก็ทำออกมาได้น่าประทับใจ ผ่านคัทซีทที่มองสมจริงสมจังและก็อาจจะเรียกได้ว่าดูดี สมจริงที่สุดกว่าภาคเดิมๆก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นถึงจะเป็นแบบนั้นก็ต้องการฝากไปถึงผู้เล่นสายเรื่องราวว่า อย่าไปหวังให้มากมาย เล่นเอาสนุกถ้าอย่างเข้มข้นไป Monster Hunter Story 2 จะดียิ่งกว่านะครับ

งานภาพกราฟิก Monster Hunter Rise พูดได้ว่าคราวนี้ Capcom จัดหนักเรื่องของภาพ กราฟิกตามเกมรุ่นพี่อย่าง Resident Evil Village หรือ Devil Macry 5 ด้วย RE Engine ที่นับว่าเป็น Engine ของค่าย Capcom ที่ทำขึ้นมาเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งเลย บางทีก็อาจจะจำต้องกล่าวว่างานภาพดี แม้กระนั้นก็ไปไม่สุดตั้งแต่บนเครื่อง Nintendo Switch เนื่องจากว่าการรันกราฟิกในเครื่องนำเอานั้นบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องทำใจว่าความสามารถของเครื่องนั้นยอมรับได้เพียงแค่ในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็แลกเปลี่ยนมาด้วยอัยี่ห้อเฟรมเรตที่คงเดิม วิ่ง 30 ตลอดเกม มีน้อยมากครับ

ที่เฟรมเรตจะตกกระทั่งพิจารณาได้ แน่ๆว่า Monster Hunter Rise เพียงพอมาเป็นเกม PC ทำให้งานภาพที่ทุกคนใฝ่ฝันเป็นจริง กล่าวได้ว่าสวยงามมากมาย ในภาคนี้งานภาพจะแตกต่างออกไปจากภาค World เนื่องจากว่าธีมของเกมจะไปทางทวีปเอเชีย ประเทศญี่ปุ่น ทำให้โทนภาพของเกมมองเป็นทวีปเอเชียเยอะขึ้น ทั้งยังมอนสเตอร์ หมู่บ้าน ชุดเกราะ รวมถึงอาวุธอีกด้วย แม้กระนั้นถึงยังไงก็พูดได้ว่าทำออกมาก้าวหน้าเลยพอเพียงเป็นเวอร์ชัน PC แต่ว่าถึงงั้นก็กินสเปกไปพอควรเลยล่ะครับ คนใดกันแน่ที่จะเล่นก็เตรียมการ์ดหน้าจออย่างต่ำไว้ที่ NVIDIA® GeForce® GT 1030 (DDR4) or AMD Radeon™ RX 550 ครับ

เกมเพลย์ ส่วนนี้เป็นผู้แสดงนำชายของเกมซีรีส์ Monster Hunter เพราะว่าผู้ใดก็ช่างที่เคยเล่นเกม Monster Hunter จำเป็นที่จะต้องจ้องที่ระบบเกมเพลย์ ไม่ว่าจะออกมาใหม่สักกี่ภาค เกมก็จะมีการเปลี่ยนสิ่งต่างๆมากมายโดยเฉพาะในรูปแบบของเกมเพลย์ ในเกม Monster Hunter Rise มีหลายส่วนที่ดีเยี่ยมจนกระทั่งพูดได้ว่าเป็นภาคที่บันเทิงใจที่สุดภาคหนึ่ง สิ่งแรกเลยเป็น แมลงสลิง นับว่าเป็นตัวช่วยสำหรับการเดินทางที่สามารถเรียกได้เลยว่าทำให้เกมเร็วมากยิ่งขึ้น

ทั้งยังพวกเรายังสามารถประยุกต์ใช้แมลงกลุ่มนี้สำหรับการต่อสู้ได้อีกด้วย ใครกันแน่ที่มักจะทำคอมโบชั่วร้ายๆMonster Hunter Rise เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทดลอง และก็สิ่งที่ทุกคนถูกใจมากมายเป็นหมาของพวกเรา ที่มาเป็นเหมือนบัดดี้ที่มองเป็นประโยชน์กว่าเจ้าแมวในภาคก่อนๆก็ยังมองโก้เก๋ แล้วก็ช่วยทำให้การเดินทางของพวกเรานั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมายเป็นเท่าตัว สัตว์เลี้ยงตัวนี้เป็นสารภัดคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากเกม Monster Hunter Rise ที่สำคัญผู้ใดกันที่เป็นทางเจ้าตูบ บอกเลยว่าฟิน เพราะเหตุว่าการเล่นเกม Monster Hunter Rise หรือ Monster Hunter ภาคอื่นๆการต่อสู้ผู้เดียวดูเหมือนเป็นอะไรที่น่าเบื่อมากมาย การมีเพื่อนที่ไม่ใช่คนมาเล่นด้วยอย่างงี้ก็ช่วยเติมเต็มความรู้สึกหงอยเหงาได้พอใช้เลยครับ