Core Licht

ข้อดีของเกมนี้จะอยู่ที่ธีมของเกมแล้วก็เรื่องราวที่ทำออกมาน่าตื่นตาตื่นใจและก็น่าติดตามเป็นอย่างมาก

แต่ว่าก็โชคร้ายตรงที่เกมเป็นภาษาจีนเนื่องจากว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน แม้ว่าเกมเป็นภาษาอังกฤษก็จะเข้าถึงเรื่องราวได้มากกว่านี้ แม้กระนั้นจากเพียงแค่ภาพและก็บรรยากาศในเกมนั้นก็มองเห็นได้ว่าเกมทำออกมามองน่าเล่นไม่น้อยเลย แถมตัวเกมนี้ยังอุดมไปด้วยเหล่านักบรรยายชั้นหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นมาให้เสียงบรรยายผู้แสดง มิหนำซ้ำ เกมยังได้โอกาสมทำดนตรีจากหลายประเทศระดับแนวหน้ามาทำเพลงประกอบให้เกมนี้อีกด้วย บอกได้เลยว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมน้ำดีที่จะมาสร้างกระแสได้แน่ๆถ้าเกิดมีการจัดเตรียมเปิดภาษาอังกฤษน่ะนะ (มองทรงแล้วอย่างไรก็อาจจะมีแน่นอน)

เกมน่าเล่น

มาดูที่ระบบการเล่นกัน ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว Tower Defense แบบต่างข้างต่างจำเป็นต้องไปทำลายฐานอีกข้างให้ได้ ในบางด่านจะมีภารกิจอย่างเช่นรอปกป้องคนให้กลับมายังฐานพวกเราให้ได้ก็มี แม้กระนั้นไม่เหมือนกันจาก Tower Defense เกมอื่นก็คือพวกเราจะมิได้วางตัวละครปักเอาไว้เฉยๆแม้กระนั้นผู้แสดงจะวิ่งไปยังฐานอีกข้างด้วย แต่ว่าแบบการเล่นนั้นก็มิได้ไม่เหมือนกัน คนเล่นจำเป็นจะต้องคอยค่าพอเพียงยด์ให้ถึงที่ระบุถึงจะสามารถส่งตัวละครลงสู่สนามไปสู้ได้ แล้วก็เลือกได้ว่าจะวางให้วิ่งไปแนวทางไหน (เกมจะล็อคตำแหน่งพื้นที่เอาไว้เพื่อได้แนวทางวิ่งที่แน่ๆ) และก็ผู้แสดงก็จะสู้กับศัตรูเอง ในบางจุดคนเล่นจะสามารถใช้สกิลนักแสดงบนสนามโน่นได้เลยแบบ Real Time

ความน่าดึงดูดใจก็คือเว้นเสียแต่ผู้แสดงธรรมดาที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องเลือกลงจัดกลุ่มแล้ว เกมจะมีการแบ่งโซนนักแสดงออกเป็นสองโซนให้เลือกได้ว่าเอาคนไหนลงไปในสนาม (ชอบเป็นตัวละครยิงระยะไกลกับสู้ใกล้ชิด) และก็ผู้แสดงผู้ช่วยที่จะลงสู่สนามได้โดยทันทีเมื่อพร้อมโดยไม่ต้องรอคอยค่าเพียงพอยด์ แถมนักแสดงผู้ช่วยพวกเราปรับแก้อาวุธที่จะใช้ได้ด้วย นอกจากตัวเกมก็จะมีวิธีการเล่นไม่ได้ต่างอะไรจากเกมอื่น อีกทั้งผู้กระทำดกาชา เอานักแสดงซ้ำเอามาอัพเกรดผู้แสดง มีสรับประทานให้ใส่ แต่ว่ากรรมวิธีเล่นที่จำต้องอาศัยการตัดสินใจคิดแผนว่าจะเอาผู้ใดกันแน่ลง พวกเราจะเอาคนใดกันแน่ที่ใช้สกิลจู่โจมเลยแล้วหายไป ทำให้เกมนี้ทำออกมามองน่าเล่นแล้วก็เข้าถึงออกจะง่ายแม้ว่าจะเป็นแถว Tower Defense ก็ตาม