Artery Gear: Fusion (Global)

ข้อดีของเกมนี้ก็คือนักแสดงที่เป็นมนุษย์สาวดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ หรือเรียกกล้วยๆว่า Mecha Girls

พร้อมทั้งงานวางแบบผู้แสดงอันสะดุดตามีเอกลักษณ์รวมทั้งเสนอกราฟฟิค 3D แบบอนิเมะงานละเอียดแบบจัดเต็มแบบที่ยังไม่เคยมีเกมไหนทำแบบงี้มาก่อน โน่นเพราะเหตุว่ากราฟฟิคเกมนี้เอาจริงเอาจังๆเป็น 3D แม้กระนั้นทำออกมาให้ราวกับเป็น 2D เว้นเสียแต่นักแสดงจะขยับได้อย่างลื่นไหลแล้ว เกมยังอัดเอฟเฟคแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม จนกระทั่งพูดได้ว่างานภาพล่อใจเป็นอย่างมาก แต่ว่าจุดบกพร่องก็คือไม่เหมาะสมกับผู้ที่ไม่อาจจะได้รับแสงกระพริบได้ ถ้าว่าคนเล่นผู้ใดกันแน่เคยมีลักษณะลมชักขณะเล่นเกมที่มีแสงสว่างจัดจ้า ไม่ชี้แนะให้เล่นเกมนี้มากแค่ไหน

เกมสนุกๆ

ระบบการเล่นก็เป็นอีกตัวที่สะดุดตา ถึงแม้ว่าตัวเกมจะเป็นแถวเทิร์นเบสจัดกลุ่มสลับกันสู้ แต่ว่าเกมมีระบบระเบียบออโต้ที่คนเล่นสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ ดังเช่นว่า ตั้งค่าล่วงหน้าเลยว่าจะให้ใช้สกิลนี้กับศัตรูจำพวกไหนหรือจะย้ำจู่โจมตัวไหนก่อน ถึงแม้พื้นฐานระบบออโต้จะดีไซน์มาดีแล้ว แม้กระนั้นก็จบปัญหาเรื่อง AI ตีมั่วเลวแบบเกมอื่นได้เลย คนเล่นจะสามารถจัดกลุ่มได้อิสระ จะเอาผู้ใดกันแน่ยืนหน้ายืนข้างหลัง จัดตั้งนักแสดงผู้ช่วย (ที่้ราวกับจะจับตัวได้ละครเสริมมาช่วยสู้) ได้ รวมถึงการดันนักแสดงที่มีอยู่โดยการใช้ผู้แสดงซ้ำเอามาอัพเกรดได้ แล้วก็แม้ว่าจะมีการแบ่ง Tier List ที่ค่อนข้างจะชัด แต่ว่าผู้แสดงเกรด 4 ดาว (ไม่ใช่สูงสุด) ที่เก่งๆก็มี แถมมีแจกฟรีตั้งแต่เปิดเกมอีกด้วย

นอกจากนี้่เกมยังมีโหมดอื่นๆมาให้เล่น อีกทั้งโหมดเก็บเกี่ยวทรัพยากร โหมดพาผู้แสดงเข้าไปพักในล็อบบี้ มอบของขวัญเพิ่้มความเชื่อมโยง รวมถึงอีเวนท์จำกัดขณะที่จะมีมาให้คนเล่นได้สนุกสนานกันตั้งแต่เกมเปิดอีกด้วย ซึ่งทำให้เกมนี้มีส่วนประกอบความสนุกสนานของเกมออกจะครบ กล่าวได้ว่าเป็นเกมที่จัดจ้า อัดแน่นยั่วยวนใจทั้งยังงานภาพ เสียง และก็ระบบการเล่นกันแบบจัดเต็ม เหมาะสมกับผู้ที่ชอบใจนักแสดงผู้หญิงสไตล์ Mecha Girls แล้วก็ขอเกมเพลย์แบบไม่ยากเหลือเกิน เอาจริงเอาจังเพียงแค่งานภาพเกมนี้ก็เย้ายวนใจออกจะมากมายแล้วทีเดียว ถ้าหากกำลังมองหาภาพเกมสไตล์นี้อยู่ นี่ก็เป็นอีกเกมเสนอแนะให้ได้ทดลองกัน