Arcane Dungeon Legends

เป็นเกมฟอร์มเล็กที่ความสนุกสนานไม่เล็ก Arcane Dungeon Legends

รีวิวเกมส์มาใหม่ คิดอยู่นานว่าจะรีวิวเกมนี้ดีไหม สำหรับเกม Arcane: Dungeon Legends ด้วยความที่ตัวเกมนั้นเป็นภาพ วาด2D สมัย 90 ราว Heroes 3 ได้ แถมการต่อสู้ดีแล้วจะคล้ายกับ Heroes 3 ที่เสมือนก๊อปกันมา ซึ่งกราฟฟิคอย่างนี้ค่อนข้างจะเชยในยุคนี้แล้ว แม้กระนั้นพอใช้ได้ทดลองเล่นเกมและก็สัมผัสกับตัวเกม กลับจะต้องทดลองคิดใหม่ เพราะเหตุว่า Game play นั้นไม่เลว เล่นได้เพลิดเพลินๆกระทั่งจำเป็นต้องเอามาเล่าต่อArcane: Dungeon Legends เป็นเกมแนว RPG-Tactic ที่มีกลิ่นอายของ Heroes 3 ค่อนข้างจะมากมาย แม้คนใดเคยเล่นเกมนี้ แทบมีความรู้สึกว่าตัวเกมใกล้เคียงกันเลย แต่ว่าอันที่จริงแล้ว ระบบตัวเกมไม่เหมือนกันออกจะมากมาย ซึ่งอารมร์ Arcane: Dungeon Legends จะเป็นราวกับ เกมสปินออฟที่ลงมือถือของ Heroes 3 ซะมากยิ่งกว่า แต่ว่าก็ยังได้รับความสนุกสนานร่าเริงอยู่เต็มเปี่ยมในแบบที่แตกต่างจากเดิมทางด้าน Game Play จะแบ่งได้เป็น 2 ส่วนก็คือ การเสี่ยงภัย เพื่อสร้างเมืองเพื่อบุกยึดพื้นที่เมืองอื่นๆแล้วก็ Arena ปะทะกับผู้เล่นบุคคลอื่น ในส่วนของการเสี่ยงภัย เป็นการออกเสี่ยงอันตรายบนดินแดน เก็บทรัพยากร มาอัพเกรดวัง รวมทั้งอัพเกรดยูนิต เพื่อไปตีบ้านตีเมืองต่างๆคล้ายกับเกม Heroes 3 เลย แต่ว่าพวกเราสามารถเดินได้แบบไม่มีจำกัดระยะทาง ซึ่งจะมีศัตรูรอกีดขวางไว้ ถ้าหากพวกเราเข้มแข็งพอก็จะสามารถฝ่าไปทางอื่นๆได้

ส่วนของ Arena จะเป็นการต่อสู้กับกลุ่มผู้อื่นเพื่อรับรางวัลเป็น หีบโภคทรัพย์ และก็เลื่อน Ranking ของตน โดยหีบทรัพย์สิน จะมีทั้งยังทรัพยากร หรือยูนิตเยี่ยมๆก็เป็นไปได้ แต่ว่าเปิดหีบได้โอกาสละหีบ คนใดกันมีหลายหีบก็จำเป็นต้องคอยหน่อยการต่อสู้จะเป็นแถว Tactic เลย ยูนิตแต่ละตัวจะมีระยะเดินของตน ส่วนตัวยิงไกลก็ยิงได้ทั้งยังสนาม แม้กระนั้นยิงใกล้ๆจะแรงกว่า แล้วก็ยูนิตนั้นจะคล้ายกับ Heroesเป็นยิ่งมีปริมาณตัวเยอะแค่ไหน จะยิ่งกล้าแกร่งขึ้น แม้กระทั้งซอมบี้ที่กระจอกงอกง่อยที่สุด ถ้าหากสามารถสะสมได้ปริมาณไม่น้อยเลยทีเดียวอย่าง 30-40 ตัว ก็บางครั้งก็อาจจะชนะยูนิตระดับสูงอย่าง ทหารม้า ที่มีเพียงแค่ 1-2 ตัวได้ และก็การจัดกองทัพ จะใช้การ์สูดดมอนสเตอร์หรือการ์ดเวทมนต์ใส่เข้ามาใน Deck แทน

เกมส์มันส์ยิ่งกว่านั้นยังมีการอัพเกรดต่างๆโดยแบ่งได้เป็น

– อัพเกรดวีรบุรุษ : สามารถปลดล็อคสกิลพิเศษได้ เมื่อ LV ถึง
– อัพเกรดยูนิต : เมื่อสะสมยูนิตเดิมๆได้หลายตัว สามารถอัพเกรด LV ได้ รวมทั้งยังได้สกิลพิเศษอีกด้วย

ก็ไม่เลวทีเดียวสำหรับ Arcane: Dungeon Legends เล่นได้เพลิดเพลินๆไม่เครียด สามารถเล่น arena เก็บกล่องสะสมยูนิตเรื่อยได้ และก็ยังมีเควสทุกวัน รายสัปดาห์ แล้วก็เมนส์ให้เก็บ Gem ไปเปิดกล่องเพิ่มหรือรีบเวลาเปิดกล่องก็ได้ ผู้ใดกันที่ถูกใจเกมแนวๆคิดแผน Tictic โดยยิ่งไปกว่านั้นเชื้อสาย Heroes จำต้องทดลองครับผม โหลดฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย!!